loading

TNP Cosmeceutical

Original Equipment Manufacturer

"เครื่องสำอางซอง” เทรนด์ความงามที่สะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่

วันที่แก้ไขล่าสุด: 14/06/2019 | จำนวนผู้เข้าชม: 4043

     ทุกวันนี้เวลาไปซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อ เราจะพบว่าสินค้าความงามที่วางขายในชั้น เช่น รองพื้น บีบี ซีซี และสกินแคร์ต่างๆ  ส่วนใหญ่นิยมทำเป็นแพ็คเกจครีมซองขนาดเล็ก (Sachet) เช่น ครีมแบบซองจุก และ แบบซองซิป ซึ่งต่างจากสมัยก่อนที่ยังนิยมขายในรูปแบบแพ็คเกจขนาดปกติ ดังนั้นถ้าจะสร้างแบรนด์ให้ปังในสมัยนี้ ก็ควรเริ่มต้นจากขายครีมซองดีที่สุดครับ

พฤติกรรมของผู้บริโภค โดยเฉพาะสาวๆที่หันมานิยมใช้ครีมประเภทซองกันมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า ครีมซองมีแพ็คเกจขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก แถมคุณภาพก็เหมือนกับสินค้าขนาดปกติ และที่สำคัญ คือ ผู้บริโภคจะได้ทดลองใช้ เพื่อดูว่าเหมาะสมกับตนเองหรือไม่ ถ้าหากไม่ชอบของแบรนด์นี้ ก็สามารถเปลี่ยนไปซื้อครีมยี่ห้ออื่นได้เพราะครีมซองขายในราคาไม่แพง มีตั้งแต่ 49/59/69 บาท จึงไม่ต้องกลัวเสียดายเงิน และถ้าหากใช้แล้วถูกใจ ก็ค่อยเกิดการซื้อซ้ำ หรือซื้อสินค้าขนาดปกติภายหลัง การขายครีมแบบซอง จึงส่งผลให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น

ประกอบกับ ช่องทางการขายเครื่องสำอางในปัจจุบัน ไม่ได้จำกัดอยู่ตามเคาท์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้าเหมือนในสมัยก่อน แต่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าความงามได้จากช่องทางออนไลน์โดยตรง ซื้อในร้านสะดวกซื้อต่างๆ ตลอดจนถึงในร้านค้าปลีกหรือโชห่วยอีกด้วย ซึ่งการขายครีมซองเป็นวิธีรุกตลาดที่ดี เหมาะกับสภาพของธุรกิจค้าปลีก เพราะ แพ็คเกจครีมซองมีขนาดเล็ก ใช้พื้นที่จัดเก็บสินค้าน้อย และไม่เปลืองพื้นที่บนชั้นวางสินค้า รวมไปถึงราคาต่อชิ้นที่ถูก ทำให้ซื้อง่ายขายคล่อง สินค้าไม่ค้างสต๊อก คนขายก็ชอบ คนใช้ก็ชอบ

อย่างไรก็ตาม การสร้างแบรนด์ครีมกันแดดแบบซอง ไม่เหมือนกับการผลิตครีมในรูปแบบบรรจุภัณฑ์แบบอื่น เพราะว่า เนื้อครีมจะต้องบรรจุลงในซองฟอยด์ขนาดเล็ก ปริมาณ 5-10 ml. (ขึ้นอยู่กับขนาดซอง) ซึ่งจะน้อยกว่าบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกและขวด ดังนั้นกระบวนการบรรจุจึงต้องใช้เครื่องจักรที่มีความทันสมัย และมีความแม่นยำเป็นพิเศษ

โดยเราใช้กระบวนการผลิตและบรรจุครีมประเภทซองด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ ทำให้สามารถผลิตครีมซองที่มีปริมาณเท่าๆกันในทุกซอง และช่วยลดโอกาสสูญเสียน้อยกว่าการผลิตที่บรรจุด้วยแรงงานคน โดยควบคุมการผลิตภายใต้มาตรฐานรับรอง GMP Thailand จากสำนักคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข และมาตรฐานรับรอง GMP TUV NORD จากประเทศเยอรมัน จึงทำให้ครีมแบบซองที่ผลิตขึ้น สามารถขายได้ทั้งในประเทศไทย และส่งออกไปขายต่างประเทศอย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากล

จากที่กล่าวมาข้างต้น เครื่องสำอางแบบซอง จึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการในธุรกิจความงาม ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก๋า ที่อยากขยายไลน์สินค้าของตนเองให้ครอบคลุมตลาดความงามมากยิ่งขึ้น รวมทั้งตอบโจทก์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

สินค้าที่ใกล้เคียง

ซื้อโฆษณาผ่านหน้าเพจ

การจะทำให้คนเห็นโพสต์ของเรามากขึ้นในเฟสบุ๊ค เราจำเป็นต้องลงโ

ขายอยู่ดีๆ ครีมแยกชั

กว่าจะสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ต้องอาศัยทั้งความทุ่มเทเวล

Whitening & Brighten

กระแสค่านิยมสีผิวให้สังคม จึงไม่แปลกที่ใครๆก็อยากมีผิวขาวกระ