loading

TNP Cosmeceutical

Original Equipment Manufacturer

ซื้อโฆษณาผ่านหน้าเพจ กับ ตัวจัดการโฆษณา แบบไหนได้ผลดีกว่ากัน

วันที่แก้ไขล่าสุด: 12/03/2019 | จำนวนผู้เข้าชม: 823

     ปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์บนเฟสบุ๊ค ถือเป็นโซเชียลมีเดียที่มีพลัง ด้วยจำนวนผู้ใช้มากที่สุดในประเทศไทย 51 ล้านคน ซึ่งการจะทำให้คนเห็นโพสต์ของเรามากขึ้นในเฟสบุ๊ค เราจำเป็นต้องลงโฆษณา หรือที่เรียกสั้นๆว่า "ยิงแอท" เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าหรือบริการของเราให้สามารถเข้าถึงคนจำนวนที่มากขึ้น ซึ่งสำหรับมือใหม่ อาจยังสงสัยว่า การลงโฆษณาในเฟสบุ๊ค แบบซื้อโฆษณาผ่านหน้าเพจ กับ ตัวจัดการโฆษณา คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร แล้วควรเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะสมกับแฟนเพจ

 

 

     วิธีการโฆษณาผ่านหน้าเพจ คือ การโฆษณาพื้นฐานบนเฟสบุ๊ค ซึ่งเราสามารถตั้งค่าได้จากหน้าแฟนเพจ โดยคลิกแถบเครื่องมือ Boost post หรือโปรโมทโพสต์ ตรงมุมล่างขวาของโพสต์ และกำหนดกลุ่มเป้าหมายด้วย เพศ อายุ เขตที่อยู่ และความสนใจ ซึ่งเฟสบุ๊คจะแสดงโฆษณาให้เฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่เราเลือกเห็นโพสต์นั้นๆบนหน้าฟีตส่วนตัว

     ต่างจาก ตัวจัดการโฆษณา จะใช้การโฆษณาผ่าน ‘ตัวจัดการโฆษณา’ ซึ่งมีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้เยอะกว่า สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลาย เลือกตำแหน่งจัดวางโฆษณาได้หลายรูปแบบ เช่น หน้าฟีต , มาร์เก็ตเพลส , ไอจี หรือแม้กระทั่งแสดงโฆษณาใน กล่องข้อความ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าปุ่ม Call to Action เพื่อทำให้ลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการของเราได้สะดวกรวดเร็วอีกด้วย

ขั้นตอนผูกบัตรเครดิตกับบัญชีเฟสบุ๊ค

หลังจากเข้าใจข้อแตกต่างของ โฆษณาผ่านหน้าเพจ กับ ตัวจัดการโฆษณา ไปเรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อมา เราจะสอนการผูกบัตรเครดิตกับบัญชีเฟสบุ๊คสำหรับจ่ายค่าโฆษณา ซึ่งในกรณีที่มีแฟนเพจอยู่แล้ว สามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1.เข้าบัญชีเฟสบุ๊คของตนเอง คลิกซ้ายแถบมุมขวาบน เลือก จัดการโฆษณา

2.เลือก ตั้งค่า ในหน้าต่างจัดการโฆษณา

3.เลือก การตั้งค่าการชำระเงิน และคลิก เพิ่มวิธีการชำระเงิน

4.ในขั้นตอนเลือกวิธีการชำระเงิน เราสามารถผูกบัญชีสำหรับชำระเงินได้ 2 ช่องทาง คือ จ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือผ่าน Paypal

• Credit : ถ้าเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ให้ใส่ข้อมูลหมายเลขบัตร วันหมดอายุ และรหัสปลอดความปลอดภัยหรือเลข CVV

• Paypal : เลือกชำระเงินผ่านบัญชี Paypal ซึ่งเป็นบัญชีสำหรับทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ รองรับการใช้งานทั่วโลก

กรอกข้อมูลเสร็จแล้วคลิก ดำเนินการต่อ ก็เป็นอันเรียบร้อย เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆแค่นี้ เราก็พร้อมสร้างโฆษณาลงในเฟสบุ๊ค และสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่กลัวจะเผลอกดโฆษณาเพลินจนเกินงบ เราสามารถกำหนดงบโฆษณาที่ต้องการใช้แต่ละเดือนของเราเองได้ ในฟังก์ชั่น ตั้งค่าขีดจำกัดการใช้จ่ายของบัญชีผู้ใช้

จากในบทความข้างต้น เราได้อธิบายข้อดีของการโฆษณาแต่ละแบบว่ามีอะไรบ้าง และนำเสนอการผูกบัญชีสำหรับชำระเงินกับเฟสบุ๊คเตรียมไว้เรียบร้อย  บทความตอนถัดไป เราจะมาเจาะลึกถึงการโฆษณาผ่านปุ่ม Boost Post อย่างไร ให้เข้าถึงคนได้มากที่สุด ติดตามอ่านได้ใน EP. 2

สินค้าที่ใกล้เคียง

เครื่องสำอางไทยกับมา

ปัจจุบัน ตลาดเครื่องสำอางฮาลาลทั่วโลก มีมูลค่า 1.83 ล้านล้าน

"เครื่องสำอางซอง” เท

พฤติกรรมของผู้บริโภค โดยเฉพาะสาวๆที่หันมานิยมใช้ครีมประเภทซอ

ตั้งชื่อแบรนด์ให้ปัง

ในแต่ละวัน คนเราต้องรับรู้ข้อมูลข่าวสารปริมาณมหาศาล สมองของเ